NGUỒN GỐC CỦA CHIẾC MÁY XĂM ĐIỆN ĐẦU TIÊN

VI EN
29/05/2023 03:50 PM 534 Lượt xem
NGUỒN GỐC CỦA CHIẾC MÁY XĂM ĐIỆN ĐẦU TIÊN

  Bạn có thể gọi tên ông tổ của máy xăm điện chính là Thomas A. Edison, đúng vậy, bạn ko nghe nhầm đâu! Vào năm 1876 ông đã phát hiện ra một thiết bị gọi là "Bút điện" và nó vốn dĩ đc Edison tạo ra ko phải dành cho mục đích xăm.

   

  thiết kế bút điện của Edison

   

   

  Bút điện không sử dụng bất kỳ loại mực nào, thay vào đó cơ chế của nó là dùng mũi nhọn đc dập liên tục để đục những cái lỗ trên bề mặt của giấy để tạo thành văn bản.

   

  Sau đó vào năm 1891 Samuel O’Reilly nhận thấy đc kèo thơm nên đã phát triển chiếc máy xăm đầu tiên trên thế giới dựa trên phát minh của Edison, ông đã thêm nhiều kích cỡ kim và một bình chứa mực. Thiết bị mang tính cách mạng này đã giành được bằng sáng chế của Hoa Kỳ và mở ra cánh cửa cho một thế hệ hoàn toàn mới trong lĩnh vực xăm hình.

   

   

  Đây là sản phẩm đc tạo từ cái máy đó.

  Năm 1929, Percy Waters đã tạo nên phiên bản máy xăm tối ưu nhất thời điểm đó, đáp ứng được tính cơ động tạo tiền đề cho sự bùng nổ của ngành công nghiệp xăm hình lúc bấy giờ. Máy của ông bao gồm hai cuộn dây điện từ được đặt song song với khung thép và một công tắc bật / tắt.

   

   

   

   

   

  Waters cũng là một nghệ sĩ xăm hình thành công ở Detroit, Michigan, nơi ông cũng điều hành một tattoo studio trong gần ba mươi năm. Ông đã sản xuất những bộ flash kinh điển và đã xăm cho nhiều nhà sưu tập hình xăm nổi tiếng trong thời đại đó.

   

   

  Vào ngày 15 tháng 1 năm 1987, Waters được Vinh danh trên Tattoo hall of fame (kiểu giống đại lộ danh vọng của Hollywood mà dành cho lĩnh vực tattoo).

   

  #tattoonist #hnbxg#vietnamtattoo#vietnamtattooart#vietnamtattooartist#hnbxg_tattoo_skill_share

  Other news

  Zalo
  Hotline