TƯ VẤN HÌNH XĂM CHO MẤY BẠN DA "NGĂM"

VI EN
29/05/2023 03:48 PM 2023 Lượt xem
TƯ VẤN HÌNH XĂM CHO MẤY BẠN DA "NGĂM"

  Da "ngăm ngăm bánh mật" hay da có tone tối, liệu có lên được màu mực xăm không, xăm hình gì cho phù hợp... ? Câu hỏi gây nhức nhối cộng đồng mạng. Xin gửi tới cả nhà bà viết này nhé.

   

  1 / Da tối màu có xăm được không?

  KÓ !! Hình xăm bình đẳng với mọi người, ai cũng xăm được, nhưng nếu bạn ỷ y vào việc bạn có làn da tối màu, không chịu dưỡng da, đi phơi nắng suốt ngày làm cho lớp biểu bì thay liên tục đến mức nó bị chai luôn, lớp sừng quá dày và khô, độ ẩm bề mặt kém... dẫn tới đàn hồi da bị giảm, kim xăm nhanh cùn, bụi da bám vào đầu kim nhiều dẫn tới khó vào màu, xăm đau hơn. Từ đó dẫn tới màu xăm trên da của bạn không bền, nhanh phai.

  Cho dù bạn có làn da tối màu bẩm sinh đi chăng nữa, hãy vẫn giữ nguyên tắc "ánh nắng là kẻ thù của hình xăm", luôn dưỡng da và cấp ẩm cho da đều đặn, uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả nhé.

   

   

   

   

  2/ Da tối màu có xăm màu được không ?

  Có luôn nhé, tuy nhiên sẽ có vài lưu ý cho các bạn:

  - Các màu pastel ( các màu có chiều hướng nghiên về màu trắng nhiều) không được ưu tiên cho da tối màu ( trong trường hợp xăm các màu đơn lẻ không có màu bổ trợ đi kèm ). Thay vào đó đa số Nghệ sỹ sẽ chọn phương án dùng màu đậm, màu tươi pha nước tạo độ nhạt hoặc đánh theo dạng chải (wash) để tạo độ đậm nhạt cho hình xăm bằng mật độ thưa của hạt mực. Trường hợp xăm tả thực hoặc các hình xăm có đầy đủ sắc độ, tương phản, sáng tối, vẫn có thể sử dụng thêm màu sáng gốc để lên màu những khi vực cần thiết, màu vẫn sẽ lên nhưng không tươi bằng màu trên da sáng.

  - Các loại da tối màu (trong điều kiện được cấp ẩm đầy đủ) thường sẽ được Tattoo Artist sử dụng các loại mực có hạt màu lớn hơn, độ đặc cao hơn, để màu giữ được lâu hơn và bám nhanh hơn ( do trong lúc pha có sử dụng thêm nước pha ).

   

   

  3/Da tối màu phù hợp với những loại hình xăm nào?

  Hình xăm blackwork (những hình xăm được tạo sắc độ bằng độ thưa của hạt mực bao gồm cả các hình realistic được tả theo kỹ thật này), dotwork (các hình xăm được làm bằng việc chấm các hạt mực no đều).

   

   

  Hình xăm họa tiết, trang trí có mức độ rõ ràng cao, mật độ các vùng sáng tối rõ ràng, ít chi tiết nhỏ với mật độ cao ( chi tiết dày nhìn xa dễ bị hiểu nhầm là vết bớt hoặc không biết xăm hình gì??? ). Hình xăm có Mainshape theo chiều hướng đa dạng, tỉ lệ các phần negative space (phần rỗng cao) như hình xăm bộ tộc, maori, moana, tribal, để khi người khác nhìn từ xa không biết bạn xăm hình gì nhưng main shape vẫn được đảm bảo rằng hình xăm bám trên cơ thể bạn theo vị trí, khối cơ... ấn tượng thị giác sẽ cao hơn.

  Hình xăm có độ tương phản cao ( high contrast tattoos ), độ sáng tối rõ ràng (các hình xăm sử dụng màu tối thật tốt, sáng thật sáng, giảm bớt các màu trung gian). Chi tiết lớn, vùng sáng nhiều. Điều này đảm bảo cho hình xăm của người da tối màu có thể nhìn thấy chi tiết từ khoảng cách ít nhất 2 mét (mức độ khoảng cách tối thiểu để quan sát độ rõ ràng, layout hình xăm).

   

  Có những trường hợp là các hình xăm mini nhìn gần mới thấy chi tiết vẫn nên cân nhắc về mainshape, contrast, và các phần đặc rỗng, để định hình shape hình xăm từ khoảng cách xa nhất có thể. Giúp các bạn đẹp hơn khi chụp hình, không bị hiểu nhầm nội dung và shape hình xăm.

   

  4/ Ưu điểm của da ngăm?

   

  - Xăm hình mini khó bị lộ (nhìn xa có thấy gì đâu )

  - Xăm hình xấu nhìn xa không thấy, vẫn thấy vằn vện loằng ngoằng nói chung vẫn chất ( xem hình xăm của mấy anh rapper bên Mỹ.

   

  Chốt :

  • Cho dù là da ngăm tối màu, bạn vẫn có quyền có hình xăm đẹp. Và đừng quên chăm sóc hình xăm thật kỹ sau khi xăm nhé. Chỉ cần gặp đúng thợ xăm có kinh nghiệm là sẽ giải quyết được hết.

  • Chúc các bạn luôn có những hình xăm đẹp nhé. Bạn nào có ý kiến bổ sung gì cứ comment bên dưới nha. #tattoonista #hnbxg #vietnamtattoo #vietnamtattooart #vietnamtattooartist #hnbxg_tattoo_skill_share

  Other news

  Zalo
  Hotline